Welcome Guest! To enable all features please try to register or login.
Post Reply

tinyofsky
Posted : Wednesday, June 7, 2023 12:32:42 PM(UTC)
Quote
tinyofsky

Rank: Newbie

Groups: Registered, Registered Users, Subscribers
Joined: 6/7/2023(UTC)
Posts: 1


live streaming คืออะไร ?

เคยได้ยินคำว่า live streaming กันหรือไม่ ถ้าคุณอยู่ในแวดวงของโลกโซเชียลมีเดีย ก็คงปฏิเสธไม่ได้ว่าเคยได้ยินหรือได้ชมการสตรีมแบบแพร่ภาพสดกันมาบ้าง แล้วรู้หรือไม่ว่า live stream จริงๆแล้วทำขึ้นเพื่ออะไร รวมถึงมีความสำคัญอย่างไรกับผู้ใช้งาน social media ในยุคสมัยนี้ ซึ่งจากที่เราเห็นในยุคปัจจุบันก็สามารถทำได้หลากหลายแพลตฟอร์มไม่ว่าจะเป็น facebook instagram YouTube รวมถึง application tiktok ที่กำลังเป็นกระแสนิยมมาแรง และมีผู้เข้าใช้บริการเป็นจำนวนมาก
วันนี้เราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับคำว่า live streaming แบบเจาะลึก ว่าคืออะไร มีความสำคัญอย่างไร และเป็นประโยชน์กับใครมากที่สุด ซึ่งต้องยอมรับเลยว่ายุคสมัยนี้เป็นยุคของเทคโนโลยี ที่ได้มีการพัฒนาและก้าวกระโดดมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ระบบการสื่อสารต่าง ๆ มีความทันสมัย และสามารถเข้าถึงกลุ่มคนได้เป็นจำนวนมากในเวลาเดียวกัน โดยที่แต่ละคนไม่ได้อยู่ในสถานที่เดียวกัน ทำให้นักธุรกิจหลายคนมองเห็นถึงช่องทางการสร้างรายได้ ผ่านเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยนี้ จนธุรกิจเติบโตภายในระยะเวลาอันรวดเร็ว ถ้าคุณเป็นเจ้าของแบรนด์มือใหม่ที่กำลังมองหาช่องทางการกระจายสินค้า หรือโปรโมทผลิตภัณฑ์ของตัวเอง ต้องลองเข้ามาทำความรู้จักกับระบบนี้เลย

เรา คือ บริษัท รับทำ seo ราคาถูก ให้บริการด้านการตลาดออนไลน์ เป็นเอเจนซี่รับทำ seo , content , backlink , website เป็นต้น ในงบประมาณที่คุณกำหนดเองได้ การันตีผลลัพธ์ภายใน 3 เดือน

รู้หรือไม่ว่าการ live streaming ช่วยเพิ่มยอดขายได้มหาศาล

สำหรับกลุ่มมาดามพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ทั้งหลาย ที่ได้ทดลองทำ live streaming บน platform ต่างๆ จะเห็นได้ชัดว่าการแพร่ภาพสดขายสินค้า สามารถสร้างยอดขายได้มหาศาลภายในเวลาอันรวดเร็ว และในทุกวันนี้ก็มีร้านค้าออนไลน์มากมายที่ใช้การแพร่ภาพสดเป็นหน้าร้านขายสินค้า เนื่องจากมีผู้เข้าชมและกลุ่มลูกค้าจากทั่วทุกมุมโลกสามารถสั่งซื้อสินค้าได้อย่างสะดวกสบาย ยิ่งการสั่งซื้อและขนส่งเป็นเรื่องที่สะดวก โอกาสที่ลูกค้าจะตัดสินใจสั่งซื้อก็มีมากขึ้น ทำให้กำไรจากการขายสินค้าสูงกว่าขายแบบเปิดหน้าร้านเพียงอย่างเดียว
แต่ยังมีหลายคนที่สงสัยว่า live streaming คืออะไรกันแน่ ? ซึ่งก็คือรูปแบบการถ่ายทอดสดทั้งภาพและเสียง ผ่านการใช้งานของระบบอินเตอร์เน็ต บนแพลตฟอร์มต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น facebook YouTube instagram รวมถึง application tiktok ด้วย ซึ่งการ streaming สามารถเปิดรับการเข้าชมได้แบบไม่มีข้อจำกัด ทั้งสถานที่ และจำนวนผู้เข้าชม นั่นหมายความว่าผู้เข้าชมสามารถที่จะเข้าชมจากที่ไหนก็ได้ผ่านแพลตฟอร์มเหล่านี้ บนเครื่องมือสื่อสารที่รองรับทั้งคอมพิวเตอร์ iPad แท็บเล็ต smart TV รวมไปถึงโทรศัพท์มือถือ ทั้งระบบปฏิบัติการแบบ iOS และระบบปฏิบัติการแบบ android ขอเพียงแค่เครื่องมือเทคโนโลยีเหล่านี้สามารถที่จะเข้าใช้บริการอินเตอร์เน็ตได้ ก็เข้ารับชมการแพร่ภาพสดได้แล้ว

5 ข้อที่ต้องรู้ในการ live streaming ถ้าไม่อยากให้ลูกค้าหาย

สำหรับกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ ที่ live streaming ขายสินค้าอยู่เป็นประจำ ก็ยังคงมีข้อควรระวังถ้าไม่อยากให้ลูกค้าหายจากการชม เพราะแน่นอนว่าเมื่อกลุ่มเป้าหมายของลูกค้าหรือกลุ่มผู้เข้าชมน้อยลง โอกาสในการขายสินค้าของคุณก็จะน้อยลงไปด้วย นั่นหมายความว่ากำไรจากการขายสินค้าก็จะไม่ได้ตามเป้าหมายที่กำหนดไว้ วันนี้เรามีคำเตือนสำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ที่อยากให้ลูกค้าติดตามรับชมอย่างต่อเนื่องมาฝากกัน รับรองว่าถ้าทำตามคำแนะนำต่อไปนี้ ธุรกิจของคุณจะยังคงดำเนินต่อไปได้ในทิศทางที่ดี และสามารถที่จะสร้างผลกำไรจำนวนมหาศาลได้ตามที่คุณปรารถนา

วางแผน เตรียมตัวให้ดีก่อนเริ่มเปิด streaming ทุกครั้ง พ่อค้าแม่ค้าจะต้องวางแผนการโปรโมทหรือประชาสัมพันธ์รวมไปถึงการขายสินค้าในแต่ละครั้ง ว่าจะขายอย่างไร มีสินค้าอะไรบ้าง รวมไปถึงทำความเข้าใจกับตัวสินค้าก่อนนำมาขายหน้าไลฟ์ด้วย
โปรโมทหรือประชาสัมพันธ์สินค้าล่วงหน้า โดยสามารถทำได้ผ่าน content แชร์ลงแพลตฟอร์มต่างๆ เพื่อเป็นการเปิดตัวสินค้า ให้มีคนรู้จักและติดตามเข้ามาชมในไลฟ์สด โดยควรทำประมาณ 1-2 วันก่อนที่จะ live
จัดเตรียมอุปกรณ์เครื่องมือเทคโนโลยีสำหรับการไลฟ์ เพราะเครื่องมือเหล่านี้เป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้เราสามารถสื่อสารกับลูกค้าได้ ไม่ว่าจะเป็นการจัดไฟในห้อง หรือกล้องที่ใช้ไลฟ์สด รวมถึงไมค์ที่อัดเสียงในการพูด ยิ่งมีความคมชัดก็จะทำให้คุณภาพของการสื่อสารครั้งนี้ดียิ่งขึ้น
อย่าลืมมีปฏิสัมพันธ์กับคนดู เมื่อมีผู้เข้าชมก็ย่อมมี comment หรือการแสดงความคิดเห็น คุณควรที่จะพูดคุยกับลูกค้าเหล่านั้นบ้าง เพื่อที่จะได้ตอบความต้องการของกลุ่มลูกค้าได้อย่างตรงจุด และทำให้ลูกค้ารู้สึกเชื่อถือมากยิ่งขึ้น
การจัดการกับระบบเวลาในการstream ในช่วงแรก ๆ อาจจะต้องรอ 3-5 นาทีเพื่อให้มีคนเข้ามา อาม่ามีคนเข้ามาแล้วเราก็จะต้องรู้จักที่จะเริ่มทักทาย โดยระยะเวลาในการสตรีมควรที่จะอยู่ตั้งแต่ 20 นาทีขึ้นไป เพื่อให้คุณได้มี interact กับคนดูบ้าง

สร้างยอดให้พุ่งสูงด้วยการ live streaming ทำได้จริงหรือไม่ ?

อยากสร้างยอดขายให้พุ่งกระฉูดด้วยการ live streaming บอกเลยว่าทำได้จริงในยุคปัจจุบันนี้ เพราะระบบการทำการตลาดออนไลน์เป็นสิ่งที่พ่อค้าแม่ค้าส่วนใหญ่เลือกใช้บริการกันมากที่สุด เนื่องจากในระบบออนไลน์มีกลุ่มเป้าหมายของลูกค้าจากทั่วทุกมุมโลก และยังเป็นสื่อกลางที่ทำให้คุณกับลูกค้าติดต่อกันได้อย่างง่ายดายอีกด้วย ถ้าใครที่กำลังเริ่มต้นสร้างแบรนด์หรืออยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง บอกเลยว่าพลาดไม่ได้ที่จะศึกษารายละเอียดของระบบการทำการตลาดออนไลน์ เพราะระบบนี้มี platform รองรับการใช้งานมากมาย ซึ่งแต่ละแพลตฟอร์มก็มีระบบการใช้งานที่ไม่ได้ยุ่งยากจนเกินไป ดังนั้นมั่นใจได้เลยว่าโอกาสที่คุณจะประสบความสำเร็จในธุรกิจ ผ่านการวางแผนการตลาดออนไลน์ และการstreaming บนแพลตฟอร์มต่าง ๆ สามารถเป็นจริงได้ 100%
Quick Reply Show Quick Reply
Users browsing this topic
Post Reply
Forum Jump  
You can post new topics in this forum.
You can reply to topics in this forum.
You can delete your posts in this forum.
You can edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You can vote in polls in this forum.

Powered by YAF | YAF © 2003-2024, Yet Another Forum.NET
This page was generated in 0.227 seconds.
ลงประกาศใหม่ สมัครสมาชิกใหม่ ประกาศของฉัน ค้นหาโดยแผนที่ ติดต่อโฆษณา
Facebook  เว็บบอร์ด Mail
ประกาศตามแนวรถไฟฟ้า
BTS รถไฟฟ้า BTS
MRT รถไฟฟ้า MRT

อสังหาฯใกล้รถไฟฟ้าล่าสุด

ประกาศยอดฮิต