รีวิว รีโนเวท ห้องน้ำ และ ห้องครัวเล็กๆ แบบบ้านๆ ตามใจฉันและงบประมาณอันน้อยนิด ;

สำหรับท่านใดต้องการลงบทความเกี่ยวบ้าน คอนโด ทาวน์โฮม และอื่นๆ สามารถส่งมาให้ทางเรา ทางเรายินดีลงในเว็บไซต์เพื่อเผยแพร่บทความ สามารถติดต่อที่ [email protected]
ที่มาจากกระทู้ Pantip โดย: สมาชิกหมายเลข 1923152
บ้านจขกท. เป็นบ้านไม้ใต้ถุนสูงเก่าๆ ห้องน้ำ นี้ปรับปรุงครั้งล่าสุดถ้าจำไม่ผิดก็ประมาณ 12 ปีแล้วค่ะ
  
รูปก่อนปรับปรุง

 

 
@ป้าตุ้ม รอนานหน่อยนะคะ จขกท. มิค่อยชำนาญ ^^

ต่อเลยนะคะ

นี่เป็นรูปลำดับในการทำงาน. ดูรูปเลยนะคะ พอดีพิมพ์ไม่ถนัด -,-ต่อๆ ค่ะ (เจ้าของกระทู้ไม่อธิบายนะคะดูตามรูปเลยละกัน*_*)

ปูกระเบื้องพื้นเสร็จแล้ว ย้ายท่อประปา ฉาบปิดช่องระบาย เจาะผนังใส่หน้าต่างและใส่ชักโครกอันใหม่ใส่อ่างล้างหน้า


เริ่มติดอุปกรณ์ในห้องน้ำ.( ส่วนใหญ่ก็ซื้อมาจากโฮมโปรค่ะ)


ฝั่งอาบน้ำค่ะ พอดี ห้องน้ำจขกท. พื้นที่แค่ 2.2x2.4  ม. ถ้ากั้นส่วนแห้งและส่วนเปียกกลัวห้องน้ำมันจะดูแคบไปเลยกั้นแค่ผ้าม่านค่ะ  (จริงๆก็ประหยัดงบและเวลาด้วย55)


นี่เป็นรูปตอนเสร็จสิ้นกระบวนการทุกอย่างแล้วค่ะ  >.<  ขอบคุณที่เข้ามาชมนะคะ  เปรียบเทียบให้เห็นชัดๆไปเลยค่ะ. จขกท.ทำงานที่ กทม.  แต่ต้องขับรถกลับบ้านทุกเย็นวันศุกร์  แต่ก่อนจะต้องคอยแวะปั๊มเพื่อเข้าห้องน้ำ เพราะไม่ค่อยชอบห้องน้ำบ้านตัวเอง >.< มีวันนึงนึกยังไงไม่รู้ คุยกับแม่ว่าอยากปรับปรุงห้องน้ำใหม่ แม่เห็นด้วยก็เลยเริ่มหาช่าง และประจวบเหมาะกับที่ห้องครัวอยู่ข้างๆติดกับห้องน้ำ จขกท.กับแม่เลยคิดว่าปรับปรุงไปด้วยกันซะเลยดีกว่า ต่อไปจะเป็นการรีวิวการรีโนเวทครัวน้อยๆนะคะ --


ต่อไปเป็นห้องครัวนะคะ


ก่อนปรับปรุงค่ะ. >.<  (เน่ามาก!!!!)
ต่อไปเป็นขั้นตอนการปรับปรุง


เริ่มก่อเค้าเตอร์ปูน


จขกท.พลาดไปนิดนึงตรงดันไปซื้อกระเบื้องแผ่นเล็กมาปูบนพื้นเค้าเตอร์ครัว พี่ผรม.บอกว่าถ้าใช้แผ่นใหญ่จะสวย แต่เพราะความเสียดายตัง>.<เพราะซื้อตั้ง2กล่อง) และคิดว่าคงไม่ได้ไปอวดใครที่ไหนเลยไม่ยอมเปลี่ยนยืนยันใช้อันเดิม -"-  ส่วนบานซิ้งค์ได้มาจากโฮมโปรเพราะว่าลดราคาเลยจัดมา1 บานคู่เพราะคิดว่าห้องครัวน้อยๆใช้แค่บานคู่เดียวพอ เลยออกมาแปลกๆอย่างที่เห็น 555
เสร็จแล้วค่ะห้องครัวน้อยๆ ที่ทำก็มีปูกระเบื้อง ทำเค้าเตอร์ปูน เอากระเบื้อที่เหลือมาปูผนังต่อได้อีก อิอิ. และจบด้วยการทาสี(สีเดียวกับห้องน้ำเลย)รูปเปรียบเทียบค่ะ >-<


กระทู้นี้ทำขึ้นเพื่อต้องการขอบคุณpantip. เพราะเวลาต้องการรู้อะไรเวลาเสริชหาข้อมูลในูเกิ้ลจะต้องพิมพ์ คำว่าPantip ต่อท้ายเสมอๆ การที่ จขกท.  ได้รีโนเวทห้องน้ำและห้องครัวนั้นก็เป็นเพราะได้ดูสิ่งที่เพื่อนๆในพันทิปได้รีโนเวทแล้วออกมาสวยมากๆเลยทำให้ จขกท.  มีความคิดและแรงบันดาลใจในการปรับปรุงที่พักอาศัยมากๆ.
สุดท้ายขอบคุณเวบพันทิปที่ได้ให้พื้นที่แก่ จขกท. ได้มารีวิวสิ่งที่คิดว่าอาจจะมีประโยชน์ไม่มากก็น้อยแก่เพื่อนๆนะคะ ขอบคุณค่ะ????


สร้างเมื่อ 25/09/2016 16:22

ผู้ใช้ต้องเข้าสู่ระบบก่อน จึงสามารถแสดงความคิดเห็นกับทางเว็บได้

ลงประกาศใหม่ สมัครสมาชิกใหม่ ประกาศของฉัน ค้นหาโดยแผนที่ ติดต่อโฆษณา
Facebook  Google+  Twitter เว็บบอร์ด Mail

อสังหาฯยอดนิยมใน 7 วันล่าสุด

ประกาศตามแนวรถไฟฟ้า
BTS รถไฟฟ้า BTS
MRT รถไฟฟ้า MRT

อสังหาฯใกล้รถไฟฟ้าล่าสุด

คำที่นิยมล่าสุด

ประกาศยอดฮิต