Welcome Guest! To enable all features please try to register or login.
Post Reply

[email protected]
Posted : Monday, January 20, 2020 2:47:24 PM(UTC)
Quote
hellowriter

Rank: Newbie

Groups: Registered, Registered Users, Subscribers, Unverified Users
Joined: 10/29/2019(UTC)
Posts: 1
ปัจจุบันกระแสการหันมาใส่ใจสุขภาพดูเหมือนเป็นที่ได้รับความนิยมมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งในแวดวงอาหาร กีฬาและการออกกำลังกาย รวมถึงการใช้ชีวิตและความเป็นอยู่ ซึ่งเป็นผลจากการที่คนหันมาใส่ใจในสุขภาพของตนเองมากขึ้น อย่างไรก็ตามก็ดูเป็นกระแสที่มีผลต่อคนบางกลุ่มเท่านั้น เพราะคนส่วนใหญ่ในสังคมยังคงเห็นว่า แนวคิดว่าด้วยการดูแลสุขภาพนั้นเป็นเรื่องความต้องการมากกว่าความจำเป็น และดูเป็นกระแสทางเลือกมากกระแสหลัก หรือกล่าวอย่างง่ายคือ หากจะหันมาใส่ใจดูแลสุขภาพก็ต้องย่อมเสียเงินและเวลาเพิ่มมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย การไปร้านนวดสปา-อบซาวน่า การเลือกซื้ออาหารคลีนและอาหารเสริม ฯลฯ โดยลำพังแค่ค่าครองชีพในปัจจุบันและระบบการทำงานที่เป็นแบบ routine ก็แทบทำให้คนเราหมดแรงและเงินในการเลี้ยงชีพแล้ว ด้วยเหตุนี้จึงทำให้คนส่วนใหญ่ยังคงละเลยที่จะหันมาสนใจเรื่องของสุขภาพ
ในทางตรงกันข้ามหากเราหันมาศึกษาเกี่ยวกับการรักษาสุขภาพอย่างจริงจังจะพบว่า เรื่องเกี่ยวกับสุขภาพไม่จำเป็นว่าจะต้องเสียเงินเยอะเสมอไป ยกตัวอย่าง การเลือกซื้อรองเท้าเพื่อสุขภาพ ซึ่งเป็นรองเท้าที่มีการออกแบบเพื่อแก้ปัญหาสุขภาพเท้าโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาสุขภาพเท้าที่เกิดจาก เท้าแบน เท้าโก่ง โรครองช้ำ อาการปวดเมื่อยที่ฝ่าเท้า ฯลฯ เมื่อเทียบราคาแล้วรองเท้าประเภทนี้ไม่ได้มีราคาที่แพงหรือต่างกันมากนักจากรองเท้าทั่วไป หรือแม้กระทั่งถูกกว่ารองเท้าแฟชั่นที่มีแบรนด์เนมด้วยซ้ำ โดยที่รองเท้าเพื่อสุขภาพ ราคาถูก ก็ไม่ได้แปลว่าจะมีคุณภาพที่ไม่ดีเท่ากับรองเท้าที่มีราคาแพง ทั้งนี้เราต้องพิจารณาจากเท้าของเราเองว่าเหมาะสมกับรองเท้าเพื่อสุขภาพประเภทไหน ตัวรองเท้าเข้ากับลักษณะเท้าของเราหรือไม่ เพราะหากสมมติว่าเราซื้อรองเท้าเพื่อสุขภาพราคาแพงที่สุดในร้านมาใส่แต่หากไม่เหมาะกับเท้าของเรา ก็เป็นการเสียเงินไปอย่างไม่คุ้มค่านั่นเอง ดังนั้นหากเราพิจารณาอย่างรอบคอบเราก็จะได้ใช้รองเท้าเพื่อสุขภาพชาย หรือหญิง ราคาถูกและเหมาะสมกับเท้าของเรา
หากสุขภาพเท้าของเราอยู่ในเกณฑ์ที่ดีหรือมีภาวะปกติ ก็ย่อมทำให้เราใช้ชีวิตได้อย่างเป็นปกติสุข ทำกิจกรรมต่างๆได้หลากหลาย ไม่ต้องกังวลปัญหาที่เกี่ยวกับเท้า และที่สำคัญคือ สุขภาพเท้าไม่ใช่เรื่องเฉพาะของผู้สูงอายุ หรือผู้ที่มีความผิดปกติของเท้าเท่านั้น แต่ทุกเพศทุกวัยจำเป็นที่จะต้องหมั่นดูแลเอาใจใส่สุขภาพเท้าของตนเองให้ดี เพราะปัญหาที่เกี่ยวกับสุขภาพเท้าเกิดขึ้นได้กับทุกเพศและทุกวัย โดยมีปัจจัยหลักคือ การเลือกสวมใส่รองเท้า และท่าทางของการก้าวเท้าเคลื่อนไหวนั่นเอง
Quick Reply Show Quick Reply
Users browsing this topic
Post Reply
Forum Jump  
You can post new topics in this forum.
You can reply to topics in this forum.
You can delete your posts in this forum.
You can edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You can vote in polls in this forum.

Powered by YAF | YAF © 2003-2020, Yet Another Forum.NET
This page was generated in 0.151 seconds.
ลงประกาศใหม่ สมัครสมาชิกใหม่ ประกาศของฉัน ค้นหาโดยแผนที่ ติดต่อโฆษณา
Facebook  เว็บบอร์ด Mail
ประกาศตามแนวรถไฟฟ้า
BTS รถไฟฟ้า BTS
MRT รถไฟฟ้า MRT

อสังหาฯใกล้รถไฟฟ้าล่าสุด

ประกาศยอดฮิต